Vietsovpetro sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức giảm 2000 nhân sự

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Lộc An, 26/8/17.

 1. Lộc An

  Lộc An Guest

  D.C Flat
  Trong buổi làm việc sơ bộ sở hữu phía Nga, bên bạn bắt buộc trong 5 năm tới Vietsovpetro Tốt nhất nên giảm nhân sự xuống dưới 5.000 người, trong điều kiện bây giờ Vietsovpetro mang 7.200 người.
  thông tin này được ông trong khoảng Thành Nghĩa, giám đốc điều hành Vietsovpetro (liên doanh Việt - Nga trong ngành nghề dầu khí lớn nhất và tối ưu nhất tại Việt Nam, với doanh thu trên 66 tỷ đô la Mỹ tính đến giữa năm 2015) phát biểu trên báo Năng Lượng Mới, cơ quan ngôn luận của Hội Dầu khí Việt Nam, số ra ngày 19/2 vừa qua.

  [​IMG]


  Giảm nhân sự là thách thức
  Cụ thể hơn, về vấn đề tái cơ cấu ở Vietsovpetro, ông Nghĩa cho hay, Vietsovpetro đã thực hành trong mấy năm qua, nhưng không ghi thành văn bản. Trong hai năm cách đây không lâu, đơn vị này đã cắt giảm 600 chức danh, năm 2015 là 400 và trước ấy là 200 chức danh.

  Ông giải thích: “Chúng tôi đã có đề án và đã thực hiện, nhưng ko có văn bản, vì ví như có văn bản thì sẽ rất ồn ã và khó thực hành. Việc cắt giảm 600 chức danh trong 2 năm qua là quyết tâm rất lớn của Thường vụ Đảng ủy và Ban giám đốc Vietsovpetro”. ( xem thêm : hộp nhựa trong )

  “Phía Nga thì không quan trọng việc này. nếu như tập đoàn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petro Vietnam) buộc phải thì Vietsovpetro sẽ trình phương án tiếp diễn giảm số lượng lao động”, theo ông Nghĩa.

  Về buộc phải giảm trên hai.000 nhân sự trong 5 năm tới của đối tác Nga, tổng giám đốc Vietsovpetro giám định đây là một thách thức. bên cạnh đó Vietsovpetro đã chuẩn bị phương án và sẽ trình Petro Vietnam.

  “Việc này sẽ gây xôn xang dư luận, nhưng trong khi giá dầu đang giảm thì chúng ta cũng rất Cần đưa ra đề án và thực hiện”, ông nói. “Với sự ủng hộ của tập đoàn, tôi tin rằng Vietsovpetro sẽ hoàn thiện cơ cấu doanh nghiệp, giảm số lượng công nhân, tăng năng lực khó khăn để có thể đối phó mang sự suy giảm sâu của giá dầu”.

  Ông cũng cho biết, trong năm 2015, được sự ủng hộ của Petro Vietnam, Vietsovpetro đã cắt giảm, sáp nhập và giải thể 2 xí nghiệp trong số 17 xí nghiệp.

  Đang rất Nên vốn
  một vấn đề khác được vị tổng giám đốc Vietsovpetro nêu bật là tài chính, điều mà ông nhấn mạnh “hiện nay chúng ta đang khó khăn”.

  [​IMG]

  “Tôi được biết quỹ dầu mỏ đang nằm ở Bộ vốn đầu tư đã lên tới hơn 1 tỷ USD, trong đó của Vietsovpetro là tới hơn 800 triệu USD. hiện tại, Chính phủ không tiêu dùng đến khoản tiền này, trong khi ấy chúng ta lại đang rất Phải vốn. Tôi ủng hộ ý kiến chúng ta tiếp tục hoạt động khảo sát, tìm kiếm. Tôi nghĩ trong điều kiện giá dầu giảm, giá Dịch vụ đang giảm, Tốt nhất nên tăng cường hoạt động kiếm tìm, thăm dò”, ông Nghĩa đề cập.

  Đáng chú ý, theo ông Nghĩa, “về việc cân đối chiếc tiền trong năm 2016, hiện nay Vietsovpetro đang vướng 75 triệu đô la, ví như không giải ngân được thì tới hết tháng 4 là Vietsovpetro không còn tiền tiêu…”.

  Người đứng đầu Vietsovpetro cũng ủng hộ quan điểm Nên đóng cửa một số mỏ, giếng.
  Ông nói: “Về vấn đề này, Vietsovpetro cũng đã trình Hội đồng, nhưng phía ta không lựa chọn, phía Nga cũng ko xem xét. Tôi nghĩ là đối với các giàn, những giếng mang tầm giá vận hành quá cao, giá hòa vốn quá cao thì cũng Nên đóng cửa. Trong điều kiện như thế này thì cũng ko Phải đặt nặng vấn đề sản lượng, bởi mang những tấn dầu chúng ta đã khai thác mang giá thành rất cao. nếu như giá dầu tiếp diễn xuống thấp nữa thì Tốt nhất nên chấp thuận việc đóng giếng, đóng mỏ bởi ví như không càng làm sẽ càng lỗ”.

  “Hiện nay, mọi người đều kêu giá Dịch vụ dầu khí của chúng ta quá cao, dù rằng tổng giám đốc những tổ chức Dịch vụ đều khẳng định giá như vậy là giá cạnh tranh rồi”, ông Nghĩa kể, và cho hay ông “không rõ” Petro Vietnam đã trình Chính phủ các bắt buộc về sự hỗ trợ đối mang những doanh nghiệp Dịch vụ của Petro Vietnam, như miễn không hề đấu thầu. ( xem thêm : thuê xe )

  tuy thế, người đứng đầu Vietsovpetro cũng giãi bày suy nghĩ là trong điều kiện như thế này, Chính phủ chưa thể đồng ý mang yêu cầu cho Petro Vietnam dùng Gói cước trong ngành nghề, ko qua đấu thầu.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. batluadocdao11
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. batluadocdao11
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. batluadocdao11
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 4. batluadocdao11
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 5. nguyenhoang66
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 6. giaynamhm513
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 7. batluadocdao11
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 8. toilaaithe
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 9. alehopz99
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 10. hocvienmoa123
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 11. th0036
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
Đang tải...

Chia sẻ trang này